Tại sao nên sử dụng voucher để tăng doanh số bán hàng?

Đối với 1 chủ doanh nghiệp, việc cạnh tranh trên thị trường là 1 điều không hề dễ dàng. Chính vì thế, họ luôn hướng tới những phương pháp marketing lôi cuốn khách hàng nhất. Mục đích là để để tăng doanh thu và đứng vững để cạnh tranh với các đối thủ. Sử dụng voucher cũng là một trong những chiến lược marketing được đưa ra và cho là mang về hiệu quả cao trên thị trường. Vậy vì sao voucher lại có sức ảnh hưởng đến vậy? Tại sao nên sử dụng voucher để tăng doanh số bán hàng? Hãy cùng CBN Design tìm hiểu về voucher và lợi ích mà nó mang lại nhé.

Voucher là gì?

Trước hết, ta sẽ cùng tìm hiểu xem voucher là gì. Voucher là một loại phiếu giảm giá được sử dụng để giảm giá hoặc khuyến mại sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng. Chúng thường được các doanh nghiệp đưa ra với mục đích khuyến khích khách hàng đến mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của họ nhiều hơn. Voucher có thể được gửi đến khách hàng qua nhiều dạng khác nhau từ hữu hình đến vô hình. Nó có thể là 1 phiếu giảm giá kỹ thuật số được gửi qua email hoặc tin nhắn văn bản. Hay cũng có thể là những tờ phiếu thưởng được phát tại cửa hàng, doanh nghiệp.

Tại sao nên sử dụng voucher để tăng doanh số bán hàng?
Tại sao nên sử dụng voucher để tăng doanh số bán hàng?

Sự phát triển mạnh mẽ của việc sử dụng voucher

Việc sử dụng voucher ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Đặc biệt là với sự phát triển của ngành thương mại điện tử. Voucher là một cách hiệu quả để doanh nghiệp thu hút khách hàng mới. Đồng thời giữ chân những khách hàng hiện có và tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Theo một nghiên cứu gần đây, việc sử dụng voucher đã tăng 33% chỉ trong năm ngoái.

Tại sao nên sử dụng voucher để tăng doanh số bán hàng?
Tại sao nên sử dụng voucher để tăng doanh số bán hàng?

Việc sử dụng voucher ( phiếu giảm giá ) đã giúp các doanh nghiệp dễ dàng tạo nên sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh. Nhờ vậy mà doanh nghiệp dễ dàng phát triển trong thị trường trong nước và quốc tế. Khi tặng khách hàng phiếu giảm giá hoặc khuyến mãi, người tiêu dùng sẽ có xu hướng đến mua nhiều hơn để tiết kiệm chi phí cho gia đình. Từ đó giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng từ những nơi khác. Voucher cũng giúp doanh nghiệp có thể xây dựng lòng tin của người tiêu dùng với thương hiệu. Các khách hàng lâu năm khi nhận được phiếu thưởng sẽ có khả năng quay lại doanh nghiệp trong tương lai.

Tại sao nên sử dụng voucher để tăng doanh thu?

Có nhiều lý do tại sao bạn nên cân nhắc sử dụng phiếu giảm giá để tăng doanh số bán hàng của doanh nghiệp mình. Dưới đây là 1 số lý do hữu ích cho thấy được voucher có tầm ảnh hưởng lớn trong hiệu quả marketing:

  1. Thu hút khách hàng tiềm năng

Sử dụng voucher có thể là một cách hiệu quả để thu hút khách hàng mới. Bằng cách cung cấp giảm giá hoặc khuyến mại khác, bạn có thể khuyến khích những người mới đến để mua hoặc sử dụng thử dịch vụ tại doanh nghiệp. Với những khách hàng lâu năm, việc sử dụng voucher cũng sẽ giúp giữ chân người tiêu dùng lâu hơn với doanh nghiệp.

Tại sao nên sử dụng voucher để tăng doanh số bán hàng?
Tại sao nên sử dụng voucher để tăng doanh số bán hàng?
  1. Tiết kiệm chi phí, thời hạn lâu dài

So với nhiều phương pháp marketing khác, Voucher được đánh giá là một trong những sản phẩm giúp tiết kiệm chi phí mà đem lại hiệu quả khá nhiều cho doanh nghiệp. Voucher có thể được sử dụng để marketing trong thời gian dài mà không sợ lỗi thời. Chính bởi với người tiêu dùng, lựa chọn sản phẩm giảm giá và khuyến mãi thường là điều ưu tiên. Không chỉ vậy, sử dụng voucher còn có thể được quảng bá trực tiếp hoặc online. Thế nên bạn có thể dễ dàng có được nguồn khách hàng rộng lớn.

Lưu ý khi đi in ấn voucher

  1. Chú ý đến thiết kế

Khi làm voucher để tri ân đến khách hàng, bạn nên chú ý về thiết kế màu sắc, kiểu dáng sao cho thật mới lạ và lôi cuốn khách hàng. Tuy nhiên, nên chú ý đừng để nội dung gấy rối mắt. Bạn có thể lựa chọn những nơi chuyên thiết kế như CBN Design để được lời khuyên thiết kế tốt nhất.

  1. Kiểm tra khi in ấn

Khi đi in ấn, bạn nên chú ý nội dung của voucher trước khi in. Điều đó giúp bạn có thể điều chỉnh kịp thời những thiếu xót để mọi chuyện diễn ra được suôn sẻ hơn. Tránh gặp phải những rủi ro không đáng có trong quá trình làm.

  1. Lựa chọn nơi in ấn

Lựa chọn nơi thiết kế và in ấn cũng đóng vai trò rất quan trọng. Bạn nên chọn những nơi chuyên về dịch vụ thiết kế và in ấn voucher như CBN Design,… Để sản phẩm đúng với mong đợi hơn. CBN Design được đánh giá là nơi chuyên thiết kế voucher cho các doanh nghiệp chất lượng nhất. Bạn có thể thoải mái lựa chọn với hàng ngàn các thiết kế độc đáo phù hợp với nhu cầu của mình.

Tại sao nên sử dụng voucher để tăng doanh số bán hàng?
Tại sao nên sử dụng voucher để tăng doanh số bán hàng?

Trên đây là những thông tin bổ ích mà chúng tôi muốn truyền tải đến bạn đọc. Mong rằng đây sẽ là những thông tin mà bạn đọc đang tìm kiếm. Và nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những cách thức mới để đẩy mạnh hình thức marketing cho doanh nghiệp của mình, hãy tham khảo nó ngay trong trang chủ của website chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *