Lịch tết độc đáo và ấn tượng cho doanh nghiệp của bạn

Tết Nguyên đán đang đến gần, các doanh nghiệp tại Việt Nam đang rục rịch chuẩn bị cho ngày lễ lớn nhất trong năm. Một trong những khâu chuẩn bị quan trọng nhất của doanh nghiệp đó là in lịch tết để gửi tặng khách hàng. Lịch Tết là một truyền thống lâu đời ở Việt Nam. Chúng là một cách tuyệt vời để các doanh nghiệp thể hiện sự trân trọng đối với khách hàng. Đồng thời là cầu nối quảng bá cho thương hiệu của họ. Trong bài viết này, tôi sẽ đi sâu tìm hiểu nguồn gốc và sự phát triển của in lịch tết. Những ưu điểm của chúng, đồng thời đưa ra những ý tưởng độc đáo, ấn tượng cho lịch tết của doanh nghiệp bạn.

Nguồn gốc Lịch Tết

Lịch Tết đã là một truyền thống ở Việt Nam trong nhiều thế kỷ. Lịch đầu tiên được tạo ra bởi các triều đình để đánh dấu các lễ hội và sự kiện quan trọng. Những cuốn lịch này thường được trang trí bằng các tác phẩm nghệ thuật và thư pháp đẹp mắt. Điều này tạo nên sự mới mẻ và sang trọng trong thiết kế sản phẩm.

Nguồn gốc Lịch Tết
Nguồn gốc Lịch Tết

Theo thời gian, lịch Tết đã trở nên dễ tiếp cận hơn với công chúng. Đầu thế kỷ 20, công nghệ in ấn được cải tiến và các doanh nghiệp bắt đầu sử dụng lịch Tết như một cách để quảng bá thương hiệu của mình. Những sản phẩm này thường được phân phối cho khách hàng như một lời cảm ơn gửi đến những người tiêu dùng. Ngoài ra còn tạo sự kết nối gần hơn của khách hàng với doanh nghiệp.

Lịch Tết dần được phát triển mạnh mẽ

Xã hội ngày một phát triển mạnh mẽ hơn và lịch tết cũng vậy. Ngày nay, lịch tết có rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau, từ truyền thống đến hiện đại. Lịch Tết hiện đại thường được thiết kế mang hình ảnh sản phẩm hay dịch vụ của các doanh nghiệp. Nó nhằm mục đích quảng cáo thương hiệu rộng rãi hơn.

Lịch Tết dần được phát triển mạnh mẽ
Lịch Tết dần được phát triển mạnh mẽ

Trong những năm gần đây, các doanh nghiệp bắt đầu chú trọng đến việc tạo ra những mẫu lịch Tết độc đáo, ấn tượng, nổi bật so với đối thủ. Dần dần lịch tết được sử dụng rộng rãi hơn cho các chiến dịch marketing.

Ưu điểm khi sử dụng lịch tết độc đáo và ấn tượng

Vậy vì sao người ta lại lựa chọn sử dụng lịch tết thay vì nhiều chiến dịch marketing khác như vậy? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé:

  1. Chi phí hợp lý

Lịch tết là một trong những phương pháp quảng bá tiết kiệm chi phí nhất trên thị trường hiện nay. Chúng có mức chi phí sản xuất khá tương đối. Thế nhưng lại mang đến khả năng tiếp xúc lâu dài cho doanh nghiệp. Vì vậy, đây vẫn là sản phẩm được nhiều chủ công ty lựa chọn.

Ưu điểm khi sử dụng lịch tết độc đáo và ấn tượng
Ưu điểm khi sử dụng lịch tết độc đáo và ấn tượng
  1. Tăng độ tương tác với khách hàng

Tặng lịch tết cho khách hàng như một món quà tri ân đến người dùng. Nó như 1 lời cảm ơn vì đã đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt thời gian qua. Điều này sẽ giúp cho người tiêu dùng cảm thấy yêu thích hơn với doanh nghiệp. Từ đó tăng độ tương tác với khách hàng.

Ngoài ra, lịch tết còn được treo tường và sử dụng hàng ngày. Chính vì thế, khách hàng sẽ dễ dàng nhìn thấy và ghi nhớ được hình ảnh thương hiệu của bạn.

Ý tưởng thiết kế lịch tết độc đáo và ấn tượng

Hãy cùng điểm qua 1 số ý tưởng thiết kế lịch tết độc đáo và ấn tượng mà doanh nghiệp có thể lựa chọn nhé:

  • Lịch âm tùy chỉnh

Một cách để làm cho lịch Tết của bạn nổi bật là tạo lịch âm tùy chỉnh. Lịch này sẽ bao gồm các ngày và lễ hội quan trọng dành riêng cho ngành hoặc khu vực của bạn. Ví dụ: nếu bạn là công ty hải sản, bạn có thể bao gồm ngày diễn ra lễ hội chợ cá hàng năm. Lịch này sẽ có cả thông tin và thiết thực cho khách hàng của bạn.

Ý tưởng thiết kế lịch tết độc đáo và ấn tượng
Ý tưởng thiết kế lịch tết độc đáo và ấn tượng
  • Lịch bật lên

Lịch bật lên là một cách tương tác và thú vị để thu hút khách hàng của bạn. Lịch sẽ có thiết kế bật lên thay đổi hàng tháng. Ví dụ: trang tháng 1 có thể hiển thị cửa sổ bật lên hình con rồng để chào mừng Tết Nguyên đán. Lịch này sẽ là một cách bắt đầu cuộc trò chuyện tuyệt vời và sẽ giúp thương hiệu của bạn luôn được ưu tiên hàng đầu trong suốt cả năm.

  • Lịch thực tế tăng cường

Lịch thực tế tăng cường là một cách tiên tiến để giới thiệu thương hiệu của bạn. Lịch sẽ có mã QR mà khách hàng có thể quét bằng điện thoại thông minh của họ để mở khóa trải nghiệm thực tế gia tăng. Ví dụ: trang tháng 2 có thể có hoạt ảnh 3D về sản phẩm của công ty bạn. Lịch này sẽ là một cách tuyệt vời để giới thiệu sự đổi mới và hiện đại của thương hiệu của bạn.

Một số cách thiết kế lịch tết độc đáo và ấn tượng khác

Có rất nhiều cách để thiết kế lịch tết độc đáo và ấn tượng. Bạn có thể tìm đến những nơi chuyên cung cấp và thiết kế như CBN Design,… Để có thể dễ dàng nhận được những mẫu thiết kế mới lạ hơn để tăng tính cạnh tranh của mình.

CBN Design được nhiều doanh nghiệp đánh giá và tin tưởng lựa chọn nhờ vào chất lượng về thiết kế và sản xuất sản phẩm. Vì thế, để có thể biết thêm về nhiều kiểu thiết kế lịch tết mới cho doanh nghiệp, hãy tìm đến CBN Design.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *