Thủ thuật thiết kế brochure độc đáo và cuốn hút khách hàng

Nếu bạn đang là quản lý hay chủ của 1 doanh nghiệp đang tìm cho mình 1 phương pháp marketing thu hút khách hàng phù hợp. Bài viết này là dành cho bạn. Ngày nay, việc cạnh tranh trên thị trường vẫn đang là 1 chủ đề hết sức được quan tâm với nhiều doanh nghiệp. Họ luôn muốn tìm kiếm chiến dịch quảng cáo phù hợp nhất và brochure là 1 trong số đó. Hãy cùng CBN khám phá về brochure và thủ thuật thiết kế brochure độc đáo để cuốn hút khách hàng.

Brochure là gì?

Brochure là một sản phẩm của marketing được tạo nên từ một mảnh giấy hoặc bìa cứng được gấp lại. Chúng có thể được thiết kế với nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau, đồng thời có thể bao gồm văn bản, hình ảnh và đồ họa. Brochure có thể được sử dụng để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ. Giới thiệu doanh nghiệp mới hoặc cung cấp thông tin về một sự kiện.

Thủ thuật thiết kế brochure độc đáo và cuốn hút khách hàng
Thủ thuật thiết kế brochure độc đáo và cuốn hút khách hàng

Tại sao Brochure được ưa chuộng?

Brochure rất phổ biến trên thị trường. Chúng là một cách tiết kiệm chi phí để tiếp cận một lượng lớn khán giả. Chúng có thể được phân phối theo nhiều cách khác nhau. Bao gồm thư trực tiếp, tờ rơi và trưng bày trong cửa hàng. Brochure được đánh giá là đã đem lại 1 nguồn khách hàng lớn cho nhiều doanh nghiệp trong suốt thời gian vừa qua. Do chi phí bỏ ra không cao mà lại đem đến hiệu quả quáng bá lớn nên chúng vẫn được ưa chuộng và sử dụng đến tận ngày nay.

Thủ thuật thiết kế brochure độc đáo và cuốn hút khách hàng
Thủ thuật thiết kế brochure độc đáo và cuốn hút khách hàng

Thủ thuật thiết kế Brochure độc đáo và hấp dẫn

  • Sử dụng một thiết kế bắt mắt

Bước đầu tiên trong việc thiết kế một brochure độc đáo và hấp dẫn là việc sử dụng một thiết kế lôi cuốn khách hàng. Bạn có thể sử dụng màu đậm, đồ họa thú vị và kiểu chữ sáng tạo để tạo nên thiết kế mới lạ cho chúng. Tuy nhiên hãy nhớ là thiết kế phải phù hợp với thương hiệu của bạn và phải dễ đọc, dễ hiểu.

  • Thiết kế thông tin đơn giản

Khi thiết kế brochure, điều quan trọng là phải giữ cho nó được đơn giản. Brochure phải dễ đọc và dễ hiểu, không nên để nó lộn xộn với quá nhiều thông tin. Sử dụng các gạch đầu dòng và các đoạn văn ngắn có thể giúp cho thông tin dễ truyền tải hơn.

Thủ thuật thiết kế brochure độc đáo và cuốn hút khách hàng
Thủ thuật thiết kế brochure độc đáo và cuốn hút khách hàng
  • Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Hình ảnh là một phần quan trọng của bất kỳ thiết kế brochure nào. Hãy sử dụng hình ảnh chất lượng cao và có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Hình ảnh in trên brochure phải rõ ràng và sắc nét. Đồng thời giúp truyền tải thông điệp của doanh nghiệp.

  • Lời kêu gọi và khuyến khích khách hàng

Khi thiết kể brochure độc đáo, hãy nhớ kèm vào 1 số lời kêu gọi và khuyến khích dành cho khách hàng. Bạn có thể để lại thông tin của doanh nghiệp kèm những câu nói “Mua ngay”, “Liên hệ để được tư vấn”. Điều đó sẽ giúp thúc đẩy khách hàng tìm đến bạn.

Những lưu ý khi thiết kế brochure độc đáo

  • Chọn giấy có chất liệu tốt để thiết kế

Việc chọn giấy cho brochure của bạn rất quan trọng. Nên cân nhắc lựa chọn những loại giấy có chất lượng cao và sử dụng lâu bền. Ngoài ra, việc sử dụng giấy bóng để làm brochure cũng giúp sản phẩm trông chuyên nghiệp hơn.

  • Sử dụng khoảng trắng hợp lý

Khoảng trắng trong thiết kế là 1 điều vô cùng cần thiết dù là trong bất kì lĩnh vực nào. Giống như khi thiết kế 1 căn phòng, khoảng trống sẽ giúp phòng trở nên thoải mái và dễ nhìn. Brochure cũng thế.

  • Tập trung vào lợi ích sản phẩm, dịch vụ

Khi thiết kế brochure, điều quan trọng là phải tập trung vào những lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Điều này sẽ giúp bạn thuyết phục được khách hàng. Cho họ thấy được những công dụng to lớn mà sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn mang lại. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng lôi cuốn khách hàng đến với doanh nghiệp của mình.

Thủ thuật thiết kế brochure độc đáo và cuốn hút khách hàng
Thủ thuật thiết kế brochure độc đáo và cuốn hút khách hàng
  • Kiểm tra trước khi in

Cuối cùng, điều quan trọng là phải đọc lại brochure của bạn một cách cẩn thận. Lỗi đánh máy và lỗi ngữ pháp có thể khiến brochure của bạn trông thiếu chuyên nghiệp. Vì vậy, hãy kiểm tra lại tổng thể 1 lần để không còn sai xót khi in ấn bạn nhé.

  • Lựa chọn dịch vụ thiết kế brochure độc đáo

Nếu bạn đang bí ý tưởng trong việc thiết kế. Lựa chọn 1 nơi đảm nhiệm dịch vụ thiết kế là 1 ý tưởng không tồi. Khi đến thiết kế ở những nơi uy tín và chất lượng như CBN Design,… Họ sẽ biết cần phải làm những gì để sản phẩm của bạn được chất lượng.

Thiết kế brochure độc đáo

Tóm lại, việc thiết kế một brochure độc đáo và hấp dẫn đòi hỏi phải lập kế hoạch cẩn thận và chú ý đến từng chi tiết. Vì thế, để có thể làm ra được 1 brochure thật đẹp và thu hút khách hàng, hãy đọc bài viết này. Bạn có thể xem thêm nhiều bài viết khác tại trang chủ của website để có thể biết thêm nhiều thông tin bổ ích cho bản thân mình. Nếu có bất kì thắc mắc gì hay cần được tư vấn, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *