Tại sao tờ rơi quảng cáo vẫn là một công cụ quảng cáo hiệu quả?

Tờ rơi quảng cáo là một trong những hình thức quảng cáo lâu đời nhất, có từ thế kỷ 18. Do sự cạnh tranh của các doanh nghiệp đang chạy đua trên đà phát triển, tờ rơi quảng cáo đã ra đời. Trở thành mục tiêu để quảng bá hàng hóa, dịch vụ. Nó thường được sử dụng cho các doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận và các chiến dịch chính trị. Đây vẫn đang là một công cụ quảng cáo hiệu quả được sử dụng rộng rãi cho đến tận ngày nay. Nó bất chấp sự mọi sự gia tăng của tiếp thị kỹ thuật số.

Tờ rơi quảng cáo là gì?

Tờ rơi quảng cáo là một hình thức tiếp thị được in ấn và phân phát cho các đối tượng mục tiêu nhằm tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Trên mỗi tờ rơi thường được in các thông tin về sản phẩm, dịch vụ hoặc sự kiện. Chúng có thể được in đen trắng hoặc màu sắc. Có thể được thiết kế với nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau. Tờ rơi thường được sử dụng để quảng cáo bán hàng, giới thiệu sản phẩm mới, sự kiện đặc biệt hoặc để xây dựng hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp.

Tờ rơi quảng cáo là gì?
Tờ rơi quảng cáo là gì?

Sự phát triển của tờ rơi quảng cáo

Tờ rơi đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để quảng bá sản phẩm và dịch vụ khác nhau. Ở thế kỉ 18, tờ rơi được phân phát để quảng bá sách và báo. Nhưng đến thế kỷ 19, tờ rơi được sử dụng để quảng bá các sự kiện xiếc và biểu diễn sân khấu. Và khi đến thế kỷ 20, nó đã được tận dụng để trở thành một hình thức quảng cáo phổ biến cho các doanh nghiệp. Sự phát triển của công nghệ in ấn cũng khiến việc in tờ rơi số lượng lớn. Trở nên dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn.

Sự phát triển của tờ rơi quảng cáo
Sự phát triển của tờ rơi quảng cáo

Tại sao Tờ rơi quảng cáo vẫn là một công cụ quảng cáo hiệu quả?

Dù là tiếp thị kĩ thuật số vẫn không ngừng tăng lên, tờ rơi quảng cáo vẫn không bị lu mờ. Dưới đây là một số lý do tại sao nó vẫn luôn được sử dụng nhiều:

  • Hiệu quả về chi phí

Tờ rơi quảng cáo giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều chi phí mà hiệu quả mang lại lại lớn. Chúng được thiết kế bằng 1 tờ giấy mỏng nên có thể được in với số lượng lớn nên không cần phải tốn nhiều chi phí như những phương pháp khác và loại bỏ nhu cầu về không gian quảng cáo đắt tiền.

  • Tiếp thị đúng mục tiêu

Tờ rơi quảng cáo cho phép bạn nhắm vào những đối tượng cụ thể. Bạn có thể phân phát tờ rơi đến một vị trí địa lý nhất định hoặc một nhóm nhân khẩu cụ thể. Điều này đảm bảo rằng thông điệp của bạn đến đúng người.

  • Phương pháp hữu hình giúp dễ ghi nhớ

Tờ rơi là tài liệu tiếp thị hữu hình mà khách hàng tiềm năng có thể cầm trên tay và đọc được. Điều này làm cho chúng đáng nhớ hơn so với quảng cáo kỹ thuật số, có thể dễ dàng bị bỏ qua hoặc lãng quên.

Công cụ quảng cáo hiệu quả
Công cụ quảng cáo hiệu quả
  • Thiết kế đa dạng

Tờ rơi có thể được thiết kế với nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau. Vì thế nên doanh nghiệp có thể thoải mái sáng tạo theo ý thích. Nhằm lôi cuốn mọi người đến với doanh nghiệp của mình hơn

  • Tỷ lệ chuyển đổi cao

Theo một nghiên cứu, 79% những người nhận được tờ rơi đều xem qua nội dung của tờ rơi. Điều này có nghĩa là quảng cáo bằng tờ rơi có thể dẫn đến nhiều doanh số bán hàng và đem lại hiệu quả cao hơn cho doanh nghiệp.

Cách thiết kế tờ rơi quảng cáo hiệu quả

Để sử dụng tờ rơi quảng cáo hiệu quả, bạn cần làm theo các mẹo sau:

  • Biết đối tượng mục tiêu của bạn

Trước khi tạo tờ rơi, bạn cần hiểu đối tượng mục tiêu của mình. Họ là ai? nhu cầu và mong muốn của họ là gì? Điều gì thúc đẩy họ mua hàng? Biết đối tượng mục tiêu của bạn sẽ giúp bạn tạo ra một tờ rơi phù hợp với họ.

  • Thiết kế tờ rơi đơn giản

Một tờ rơi quảng cáo nên được thiết kế đơn giản nhất có thể. Tránh các thiết kế lộn xộn và quá nhiều văn bản. Tuy nhiên, đơn giản và sáng tạo là 2 điều hoàn toàn khác nhau. Thế nên hãy cứ sáng tạo theo ý thích của bản thân mình.

Cách thiết kế tờ rơi quảng cáo hiệu quả
Cách thiết kế tờ rơi quảng cáo hiệu quả
  • Để lại thông tin

Khi thiết kế tờ rơi quảng cáo, bạn nên để lại thông tin liên hệ của doanh nghiệp kèm theo những lời kêu gọi hành động như “Gọi ngay” hay “Truy cập trang web của chúng tôi”. Điều này sẽ giúp khuyến khích khách hàng tìm hiểu và liên hệ với bạn nhé.

  • Lựa chọn nơi cung cấp dịch vụ thiết kế tờ rơi quảng cáo

Chọn nơi cung cấp dịch vụ thiết kế tờ rơi quảng cáo cũng đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng không thể thiếu mà bạn cần cân nhắc. Việc lựa chọn những nơi chuyên về thiết kế sản phẩm như CBN Design,… Sẽ giúp bạn có được những mẫu thiết kế phù hợp nhất. Đồng thời cũng giúp bạn in ấn được sản phẩm như mong muốn.

Công cụ quảng cáo hiệu quả – Tờ rơi quảng cáo

Trên đây là tổng hợp những thông tin bổ ích mà có lẽ bạn đọc sẽ cần. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết hay tại trang chủ của website nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *