Những lợi ích của việc in catalogue sản phẩm cho doanh nghiệp

Với 1 chủ doanh nghiệp, yếu tố quan trọng nhất và không thể thiếu khi kinh doanh chính là chiến lược marketing độc đáo. Mục đích là để đẩy mạnh sự phát triển trên thị trường. Vì thế, đã có rất nhiều ý tưởng marketing sáng tạo được phát minh và phổ biến cho đến tận ngày nay. Việc in catalogue sản phẩm cho doanh nghiệp cũng đang được nhiều người lựa chọn. Chính nhờ vào hiệu quả vô cùng cao mà nó mang lại. Hãy cùng tôi tìm hiểu về catalogue, lịch sử, sự phát triển của nó và những lợi ích mà nó mang lại trong bài viết này nhé.

Catalogue là gì? Sự phát triển của catalogue

Catalogue về cơ bản là một tập hợp các mô tả, hình ảnh và đánh giá của sản phẩm. Tất cả được tổng hợp lại thành 1 tài liệu duy nhất gần giống với sách. Catalogue đầu tiên được biết đến được tạo ra bởi một người bán sách người Pháp vào thế kỷ 15. Nó chứa một danh sách tất cả những cuốn sách mà anh ấy có sẵn để bán, cùng với một mô tả ngắn gọn về từng cuốn. Catalogue nhanh chóng trở thành một cách phổ biến để các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm của mình tới khách hàng tiềm năng. Vào thế kỷ 19, nó dần trở nên nổi tiếng với nhiều loại sản phẩm, bao gồm mọi thứ từ quần áo đến thiết bị nông nghiệp.

Catalogue là gì? Sự phát triển của danh mục
Catalogue là gì? Sự phát triển của danh mục

Catalogue đã được các doanh nghiệp sử dụng trong nhiều thế kỉ để giới thiệu sản phẩm của họ tới khách hàng tiềm năng. Do sự ra đời của công nghệ kỹ thuật số, catalogue đã dần ít đi nhưng nhìn chung vẫn còn phát triển và phổ biến đến tận ngày nay.

Tại sao Catalogue lại phổ biến?

Bất chấp sự phát triển của công nghệ, việc in catalogue sản phẩm cho doanh nghiệp vẫn được vẫn được ưa chuộng vì nhiều lý do. Thứ nhất, catalogue cung cấp một cách hữu hình để khách hàng tương tác với sản phẩm. Không giống như các phiên bản trực tuyến, khách hàng có thể chạm và cảm nhận trực tiếp sản phẩm. Đây có thể là động lực mạnh mẽ để mua hàng. Ngoài ra, catalogue có thể được sử dụng để nhắm mục tiêu nhân khẩu học cụ thể. Ví dụ: một catalogue bị thể thao có thể được gửi đến những khách hàng đã mua các mặt hàng liên quan đến thể thao trước đây.

Tại sao Catalogue lại phổ biến?
Tại sao Catalogue lại phổ biến?

Lợi ích của việc in catalogue sản phẩm cho doanh nghiệp

  1. Dễ dàng giới thiệu sản phẩm

Catalogue có thể được sử dụng để giới thiệu tất cả các mặt hàng và thông tin về chúng chỉ trong 1 tài liệu. Điều này giúp khách hàng dễ dàng xem qua về toàn bộ sản phẩm của doanh nghiệp. Từ đó dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với bản thân.

Nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn dùng catalogue thay vì tờ rơi quảng cáo vì họ muốn giới thiệu 1 loạt sản phẩm chứ không chỉ riêng lẻ. Việc in catalogue sản phẩm cho doanh nghiệp sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho họ để không phải tạo tờ rơi hoặc tài liệu quảng cáo riêng lẻ cho từng sản phẩm.

Ngoài ra, các catalogue có thể được sử dụng để tiếp cận đến những khách hàng không có quyền truy cập internet. Hoặc những người có xu hướng thích mua sắm ngoại tuyến.

Lợi ích của việc in catalogue sản phẩm cho doanh nghiệp
Lợi ích của việc in catalogue sản phẩm cho doanh nghiệp
  1. Dễ dàng ghi nhớ thương hiệu

Một lợi ích khác của việc in catalogue sản phẩm cho doanh nghiệp là chúng có thể được sử dụng để xây dựng nhận thức về thương hiệu. Catalogue có thể được thiết kế để phản ánh thương hiệu và phong cách của doanh nghiệp. Điều này có thể giúp củng cố hình ảnh của công ty trong tâm trí khách hàng tiềm năng.

  1. Công cụ bán hàng hữu ích

Với những khách hàng có xu hướng mua trực tuyến, họ sẽ thích tìm hiểu về thông tin của sản phẩm ngay tại cửa hàng. Chính vì thế, catalogue sẽ là 1 công cụ hữu ích giúp bạn cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm cho khách hàng. Từ đó có thể khuyến khích khách hàng chọn mua tại doanh nghiệp.

Những lưu ý khi in catalogue sản phẩm cho doanh nghiệp

Đã có không ít người mắc phải những sai lầm khi đi in catalogue sản phẩm cho doanh nghiệp. Nhiều trường hợp đã dẫn đến hiệu quả mang lại không cao. Dưới đây là 1 số lời khuyên hữu ích mà bạn nên biết để có được sản phẩm chất lượng hơn:

  1. Thiết kế theo hướng khách hàng

Hãy luôn nhớ rằng bạn in catalogue sản phẩm là để cho khách hàng xem và đọc. Chính vì thế, sản phẩm cần phải được thiết kế hướng đến khách hàng. Nó phải dễ đọc và dễ điều hướng, có hình ảnh và mô tả rõ ràng về từng sản phẩm.

Những lưu ý khi in catalogue sản phẩm cho doanh nghiệp
Những lưu ý khi in catalogue sản phẩm cho doanh nghiệp
  1. Sử dụng giấy chất lượng

Nên lựa chọn những loại giấy chất lượng để in catalogue. Việc chọn giấy chất lượng cao để in sẽ giúp catalogue trông chuyên nghiệp và bền hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo nhiều mẫu giấy khác nhau trước khi in để có kết quả tốt nhất.

  1. Lựa chọn nơi in ấn chất lượng

In catalogue có thể tốn kém, đặc biết nếu chúng được in với số lượng lớn. Hoặc bằng vật liệu chất lượng cao. Vì thế, bạn nên cân nhắc lựa chọn một nơi cung cấp uy tín. Họ sẽ đảm bảo được rằng sản phẩm của bạn là tốt nhất đúng với số tiền bỏ ra.

Nếu vẫn đang cân nhắc, hãy lựa chọn CBN Design. CBN Design chuyên nhận in catalogue sản phẩm cho doanh nghiệp uy tín. Được rất nhiều khách hàng tin tưởng và chọn lựa. Bạn có thể xem thêm hoặc liên hệ trực tiếp cho CBN Design để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *