Các bước để có được 1 tấm catalogue chất lượng

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, xu hướng marketing và hoạt động online đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Chính vì điều đó, nhiều người cho rằng catalogue và hình thức marketing trực tiếp đã dần mất đi lợi thế. Tuy nhiên, trên thực tế, catalogue vẫn mang lại hiệu quả cao nếu được sử dụng đúng cách. Hãy cùng khám phá các bước để có được 1 tấm catalogue chất lượng nhằm nâng cao doanh thu cho doanh nghiệp bạn nhé.

Catalogue đóng vai trò quan trọng trong marketing

Catalogue đóng vai trò quan trọng trong marketing
Catalogue đóng vai trò quan trọng trong marketing

Catalogue từ lâu đã được sử dụng như một công cụ tiếp thị mạnh mẽ cho các doanh nghiệp trong nhiều ngành khác nhau. Nó cung cấp một đại diện hữu hình của các sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty cung cấp. Cho phép khách hàng duyệt qua các dịch vụ theo tốc độ của riêng họ. Không giống như quảng cáo trực tuyến. Hoặc các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội,.. Catalogue cung cấp sự hiện diện vật lý có thể dễ dàng giới thiệu và chia sẻ với những người khác. Điều này khiến chúng trở thành một phương tiện hiệu quả để tiếp cận cả khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng.

Hơn nữa, các catalogue giúp cho các doanh nghiệp thể hiện bản sắc thương hiệu và truyền đạt cá nhân hóa của mỗi doanh nghiệp. Thông qua bố cục được thiết kế cẩn thận, hình ảnh hấp dẫn và nội dung viết thuyết phục,… Một catalogue có thể hấp dẫn và gây được tiếng vang với khách hàng.

5 lý do khiến catalogue phát triển mạnh

 1. Trải nghiệm hữu hình

Không giống như nội dung kỹ thuật số, catalogue cung cấp trải nghiệm vật lý thu hút nhiều giác quan. Khách hàng có thể chạm, lật qua các trang và thậm chí ghi chú hoặc đánh dấu trang. Sự tương tác hữu hình này tạo ra một kết nối sâu sắc hơn với các sản phẩm hoặc dịch vụ được giới thiệu.

 1. Tiếp thị được nhắm mục tiêu

Catalogue cho phép doanh nghiệp nhắm mục tiêu các phân khúc khách hàng cụ thể dựa trên sở thích hoặc nhân khẩu học của họ. Bằng cách điều chỉnh nội dung và thiết kế để thu hút một đối tượng cụ thể. Các công ty có thể tăng hiệu quả của các nỗ lực tiếp thị và tạo ra tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

5 lý do khiến catalogue phát triển mạnh
5 lý do khiến catalogue phát triển mạnh
 1. Tăng khả năng hiển thị thương hiệu

Catalogue có thể tiếp cận đối tượng rộng hơn và tạo nhận thức về thương hiệu ngoài các nền tảng trực tuyến. Chúng có thể được phân phối qua thư trực tiếp, được đưa vào dưới dạng phụ trang trên báo hoặc được trưng bày trong các cửa hàng thực tế. Cách tiếp cận đa kênh này đảm bảo rằng thương hiệu được tiếp xúc với những khách hàng tiềm năng có thể không hoạt động trực tuyến.

 1. Kéo dài thời hạn sử dụng

Không giống như các quảng cáo kỹ thuật số có thể dễ dàng cuộn qua hoặc quên, các catalogue có thời hạn sử dụng cao hơn. Khách hàng thường giữ các catalogue để tham khảo trong tương lai hoặc chia sẻ chúng với bạn bè và gia đình. Thời hạn sử dụng kéo dài này cho phép tiếp xúc nhiều lần với thông điệp thương hiệu. Dẫn đến tăng khả năng nhớ lại thương hiệu và ủng hộ lâu dài.

 1. Bổ sung cho tiếp thị trực tuyến

Catalogue có thể tích hợp liền mạch với các chiến lược tiếp thị trực tuyến. Chúng có thể bao gồm mã QR hoặc URL hướng khách hàng đến trang web hoặc cửa hàng trực tuyến của công ty. Sự tích hợp này cho phép chuyển đổi liền mạch từ catalogue vật lý sang nền tảng kỹ thuật số. Mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm tiện lợi và toàn diện.

Các bước để có được 1 tấm catalogue chất lượng

 1. Xác định mục tiêu của bạn

Bắt đầu bằng cách xác định rõ ràng mục đích của catalogue của bạn. Bạn đang nhắm đến việc tạo doanh số bán hàng, tăng nhận thức về thương hiệu hay chỉ đơn giản là cung cấp thông tin sản phẩm? Hiểu mục tiêu của bạn sẽ giúp hướng dẫn các quyết định về thiết kế, bố cục và nội dung.

 1. Biết đối tượng mục tiêu của bạn

Nghiên cứu và xác định đối tượng mục tiêu của bạn. Đảm bảo rằng catalogue của bạn trực tiếp đáp ứng nhu cầu và sở thích của họ. Xem xét các yếu tố như tuổi tác, giới tính, sở thích và hành vi mua hàng. Kiến thức này sẽ cho phép bạn điều chỉnh thiết kế và thông điệp để phù hợp với thị trường mục tiêu của bạn.

 1. Lập kế hoạch bố cục và cấu trúc

Lập kế hoạch bố cục và cấu trúc catalogue của bạn một cách cẩn thận để tạo trải nghiệm trực quan hấp dẫn và thân thiện với người dùng. Sắp xếp nội dung theo trình tự hợp lý. Đảm bảo rằng các sản phẩm hoặc dịch vụ được phân loại hiệu quả. Sử dụng các tiêu đề rõ ràng, tiêu đề phụ và dấu đầu dòng để nâng cao khả năng đọc. Từ đó dễ dàng điều hướng khách hàng.

Các bước để có được 1 tấm catalogue chất lượng
Các bước để có được 1 tấm catalogue chất lượng
 1. Tạo hình ảnh hấp dẫn

Đầu tư vào thiết kế đồ họa và chụp ảnh sản phẩm chất lượng cao để tạo ra những hình ảnh trực quan tuyệt đẹp thu hút sự chú ý của khán giả. Sử dụng bảng màu, kiểu chữ và các yếu tố thương hiệu nhất quán trong toàn bộ catalogue để duy trì giao diện chuyên nghiệp và gắn kết.

 1. Đọc lại và sửa đổi

Trước khi gửi catalogue của bạn để in, hãy đọc kỹ nội dung để tìm bất kỳ lỗi hoặc điểm không nhất quán nào. Tìm kiếm phản hồi từ đồng nghiệp hoặc biên tập viên chuyên nghiệp. Đảm bảo rằng catalogue không có lỗi và được đánh bóng. Kiểm tra kỹ tất cả thông tin liên hệ, URL và mã QR để tránh bất kỳ sự gián đoạn tiềm ẩn nào trong hành trình của khách hàng.

 1. Lựa chọn nơi cung cấp chất lượng

Khi nói đến việc tạo ra một catalogue chất lượng cao, việc chọn đúng nhà cung cấp là rất quan trọng. CBN Design là nhà cung cấp dịch vụ thiết kế và sản xuất catalogue hàng đầu. Nơi đây cung cấp nhiều giải pháp để đáp ứng các nhu cầu cụ thể của bạn. Với đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm và cơ sở in ấn hiện đại. CBN Design đảm bảo rằng catalogue của bạn nổi bật so với đối thủ.

4 lợi ích khi lựa chọn CBN

– Chuyên môn thiết kế chuyên nghiệp: CBN Design có đội ngũ thiết kế lành nghề, hiểu rõ các các cách thiết kế catalogue hiệu quả. Họ có thể tạo các bố cục trực quan bắt mắt nắm bắt được bản chất thương hiệu của bạn. Từ đó giới thiệu hiệu quả các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

– In chất lượng cao: CBN Design sử dụng các kỹ thuật in tiên tiến và vật liệu cao cấp. Đảm bảo rằng các catalogue của bạn có chất lượng cao nhất. Từ màu sắc rực rỡ đến hình ảnh sắc nét,.. Khả năng in của chúng sẽ làm cho catalogue của bạn hấp dẫn và có tác động trực quan.

– Lựa chọn và điều chỉnh: CBN Design cung cấp nhiều lựa chọn và điều chỉnh để phù hợp với yêu cầu riêng của bạn. Cho dù bạn cần một catalogue cỡ nhỏ, lớp hoàn thiện sang trọng hay kỹ thuật đóng bìa đặc biệt,… Nơi đây đều có thể đáp ứng sở thích và nhu cầu của bạn. Từ đó tạo ra một tấm catalogue chất lượng đúng yêu cầu.

– Giao hàng đúng hạn: CBN Design hiểu tầm quan trọng của việc đáp ứng thời hạn. Nơi đây cũng cung cấp một quy trình sản xuất hợp lý. Đảm bảo thời gian quay vòng hiệu quả mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Bạn hoàn toàn có thể phân phối các catalogue của mình đúng hạn. Cho phép khởi chạy các chiến dịch tiếp thị của mình theo kế hoạch.

Tìm hiểu thêm về CBN Design TẠI ĐÂY.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *